5.3 C
New York City
Thứ Năm, Tháng Hai 20, 2020
Trang chủ Khoẻ đẹp Tổng Hợp Công Thức Pha Chế Thức Uống Từ Bột Ca Cao

Tổng Hợp Công Thức Pha Chế Thức Uống Từ Bột Ca Cao

PHẦN 1: BỘT CA CAO PHA CHẾ THỨC UỐNG

Công thức 1: Ca Cao Đá Viên bỏ tủ lạnh dùng dần

Nguyên liệu:

  • Sữa ông thọ: 3 thìa cafe
  • Bột ca cao nguyên chất: 2 thìa cafe
  • Nước nóng

Thực hiện:

  1. Cho 2 thìa ca cao, 3 thìa sữa đặc vào cùng với 50 ml nước nóng. Dùng thìa, dụng cụ đánh trứng hoặc đánh kem đánh đều lên cho ca cao tạo bọt.
  2. Cho nước đường đậm đặc (đường pha với chút nước nóng) cùng với sữa tươi một cách từ từ vào ly ca cao vừa đánh.
  3. Đun hỗn hợp trong khoảng thời gian 2 phút, để hỗn hợp này đặt lại.
  4. Đổ hỗn hợp vào khuôn nhé. Để nguội tầm 2 phút, sau đó bỏ vào tủ lạnh.

Lưu ý:

Ca cao muốn đặc nhiều hay đặc ít là tùy vào lượng sữa đặc và lượng nước bỏ vào!

Công thức 2: Ca Cao Sữa Đá đẳng cấp như nhà hàng

Nguyên liệu:

  • Bột ca cao nguyên chất: 2 thìa cafe
  • Sữa đặc: 3 thìa cafe
  • Đường: 1 thìa (nếu uống đắng có thể không bỏ thêm)
  • Sữa tươi: 50 ml
  • Nước nóng (70-80 độ): 50ml
  • Đá viên hay đá bào nhỏ

Thực hiện:

  1. Cho 2 thìa ca cao, 3 thìa sữa đặc vào cùng với 50 ml nước nóng. Dùng thìa, dụng cụ đánh trứng hoặc đánh kem đánh đều lên cho ca cao tạo bọt.
  2. Cho nước đường đậm đặc (đường pha với chút nước nóng) cùng với sữa tươi một cách từ từ vào ly ca cao vừa đánh. Quấy đều, rồi cho thêm đá viên vào.
  3. Cho hỗn hợp trên và đá viên vào một bình kín hoặc shaker lắc đều.

Lưu ý:

  • Công đoạn đánh ca cao sủi bọt rất quan trọng nhé, nếu không ca cao tan không hết, hơi lợn cợn.
  • Pha bột ca cao và sữa đặc bằng nước nóng (70-80 độ) sẽ làm ca cao dễ tan và béo hơn so với pha bằng nước sôi hay nước lạnh.
  • Món ca cao sữa đá này sẽ có vị béo tự nhiên hơn nếu pha bằng sữa thanh trùng không đường.

Công thức 3: Ca Cao Nóng

Nguyên liệu:

  • Bột ca cao: 10gr (2 thìa café)
  • Đường 15gr.
  • Sữa tươi: 230ml

Thực hiện:

  1. Cho 180ml sữa tươi có đường vào ấm đun, đun nóng đến 80 độ C. Trộn đều bột ca cao với đường rồi cho vào ly.
  2. Rót từ từ sữa tươi đã đun nóng vào phần bột ca cao, vừa rót vừa khuấy cho hỗn hợp quyện đều.
  3. Cuối cùng thêm 50ml sữa tươi chưa đun vào, Nếu thích có thể thêm topping kẹo xốp.

Hay còn có những cách pha rất đơn giản và nhanh chóng khác:

  • Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào ca đánh sữa để sục ấm tạo bọt mịn. Hoặc cho vào nồi nhỏ đun nóng và khuấy đều cho bột ca cao tan và đổ ra uống nóng.
  • Nếu muốn có hương vị khác có thể thay đường bằng siro các vị như Matcha, Vanilla, Hazenut, Mint (bạc hà). Còn nếu thích béo ngậy hơn có thể cho thêm kem bông lên trên cốc dùng kèm.

Lợi ích khi uống ca cao nóng mỗi ngày

  • Trong bột ca cao có một lượng nhỏ cafein có thể giúp người uống tỉnh táo sảng khoái mà vẫn đảm bảo sức khỏe.
  • Trong ca cao có hàm lượng dinh dưỡng cao nên cung cấp đầy đủ chất béo & protein cần thiết, chống oxy hóa cho cơ thể.
  • Với chị em ca cao có tác dụng làm đẹp da và mờ vết thâm, chống lão hóa.

Công thức 4: Ca Cao Nóng Kem Tươi

Nguyên liệu:

  • 2 thìa canh ovaltine
  • 1 thìa cà phê bột ca cao đắng
  • 200ml sữa tươi không đường
  • Kem tươi.
  • Kẹo bạc hà

Thực hiện:

  1. Cho 7g bột ca cao nguyên chất và 180ml sữa tươi vào chén thủy tinh, khuấy đều rồi cho vào lò vi sóng trong khoảng thời gian 30-45 giây ở nhiệt độ cao nhất.
  2. Cho vào ly 30ml siro chocolate, sau đó rót hỗn hợp ca cao sữa đã đun ở trên vào, khuấy đều tay. Nếu thích có cho thể thêm những viên kẹo bạc hà vào, khuấy tan ra để tạo hương thơm.

Cách làm kem tươi:

Cho 1 cup (240ml) heavy whipping cream (hàm lượng béo > 35%) 1/2 vanilla extract, 10-15 gr đường bột vào một bát to rồi trộn tất cả nguyên liệu cho tan đều. Bọc bát bằng nilon thực phẩm, đặt bát và que đánh vào tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi đánh kem. Sau đó lấy ra đánh nhanh hỗn hợp tới khi bông cứng (thật ra chỉ cần đánh đến khi hỗn hợp đặc lại, tạo thành gợn sóng là được rồi).

Công thức 5: Ca Cao Sữa Dừa

Nguyên liệu:

  • 1 trái dừa xiêm vừa
  • 100ml sữa tươi
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • Đá viên làm từ nước dừa
  • Bột ca cao nguyên chất
  • 30ml sốt Chocolate

Thực hiện:

  1. Cơm dừa cắt thành miếng nhỏ. Cắt càng nhỏ càng tốt.
  2. Cho lần lượt dừa non, sữa tươi, sữa đặc, kem tươi, nước dừa, đá vào xay đến khi mịn.
    Sau đó cho vào máy xay sinh tố sữa tươi và sữa đặc, đá viên từ nước dừa xay nhuyễn.
  3. Cho một nửa hỗn hợp đã xay nhuyễn ra một cốc riêng. Sau đó tiếp tục cho thêm 10gr bột ca cao và 30ml sốt Chocolate, xay đều cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau là được. Cho hỗn hợp này ra cốc riêng nhé.
  4. Từ 2 phần hỗn hợp khác nhau đã xay xong, cho lần lượt 2 lớp hỗn hợp đã xay để riêng vào cốc. Phủ thêm một lớp vụn dừa khô để trang trí trên mặt cốc vậy là hoàn tất.

Công thức 6: Sữa Chua Đánh Đá Ca Cao

Nguyên liệu:

  • 1 hộp sữa chua (có thể tùy chọn sữa chua có đường hoặc không đường tùy theo sở thích)
  • 2 thìa cafe sữa đặc có đường
  • 1 cốc 500ml đá lạnh
  • 10ml nước cốt dừa
  • 1 quả chanh
  • 3 thìa cà phê bột ca cao

Thực hiện:

  1. Chanh rửa sạch, nếu thích hương thơm của vỏ chanh thì nạo nhỏ vỏ chanh ra, để riêng để trang trí và uống cùng sữa chua.
  2. vắt chanh lấy nước cốt, gạn bỏ sạch hạt chanh để khi ăn tránh bị đắng
  3. Nếu không mua được đá bào sẵn thì đập đá viên thành các vụn nhỏ trước khi cho vào máy xay để tránh làm hỏng máy xay.
  4. Bóc lớp vỏ phía trên của hộp sữa chua, cho sữa chua, sữa đặc, đá bào và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố, bật cho máy chạy 20-30 giây cho đến khi hỗn hợp sữa chua nhuyễn ra là được.
  5. Đổ ly sữa chua ra cốc. Rắc bột ca cao lên phía trên.

Công thức 7: Trà Sữa Ca Cao

Nguyên liệu làm trân châu và thạch rau câu

  • Bột năng: 100g
  • Nước nóng
  • Bột rau câu dẻo: 10gr
  • Đường: 100gr
  • Nước lọc: 600ml
  • Các loại si rô trái cây hoặc cà phê, Chocolate,… tùy khẩu vị.

Cách làm trân châu:

  1. Cho ½ lượng bột năng vào tô, đồ từ từ nước nóng già vào rồi trộn đều, làm trân châu phải sử dụng nước nóng già nếu không sẽ hỏng bột và trân châu khi luộc cũng không được dai.
  2. Cho thêm chỗ bột còn lại vào, đổ thêm nước nếu cần. Lúc nào bột đỡ nóng có thể dùng tay nhào bột thành một khối dẻo mịn.
  3. Cho thêm siro vị yêu thích và nặn bột thành các viên nhỏ, tròn. Luộc cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước là đã chín.
  4. Vớt trân châu đã chín ra và ngâm vào nước lọc lạnh có pha đường để trân châu dai và không dính vào nhau.

Bên cạnh đó, có thể trộn bột ca cao vào bột năng để tăng thêm vị ngon cho trân châu.

Cách làm thạch rau câu:

  1. Trộn đều bột rau câu và 100g đường trong một tô thủy tinh.
  2. Đun sôi nước, thêm hỗn hợp trên vào và khuấy đều cho đến khi bột tan.
  3. Cho thêm siro trái cây hoặc hương vị tùy ý, như cà phê, ca cao, Chocolate đều được.
  4. Đổ rau câu ra khuôn, để nguội và bảo quản trong tủ lạnh. Khi dùng lấy ra cắt nhỏ.

Tương tự, có thể thêm các bột như bột trà xanh, bột trái cây, bột ca cao để có thêm nhiều hương vị cho món thạch rau câu.

Nguyên liệu làm trà sữa ca cao

  • Trà đen: 10gr
  • Bột sữa:10gr
  • Bột ca cao nguyên chất: 5gr
  • Sữa đặc: 25ml

Cách làm trà sữa ca cao

  1. Cho trà đen, bột sữa, bột ca cao nguyên chất vào ly khuấy đều, khuấy trong nước trà đen ấm nhé.
  2. Cho sữa đặc vào khuấy đều
  3. Nếu muốn uống lạnh thì cho một ít đá.
  4. Để ly trà sữa ca cao hấp dẫn hơn thì hãy thêm topping như trân châu, thạch trái cây, thạch phô mai.

Công thức 8: Ca Cao Nước Cốt Dừa

Nguyên liệu:

  • 3 muỗng bột ca cao nguyên chất
  • 70ml nước nóng
  • 200ml sữa tươi có đường
  • 150g dừa nạo (nếu không có thời gian có thể thay bằng nước cốt dừa đóng hộp)
  • 1 thìa cafe Vani
  • 1 ít muối
  • 1 thìa mật ong

Thực hiện:

  1. Cho nước nóng vào dừa nạo, trộn đều sau đó đổ qua rây hoặc màng lọc để lấy phần nước cốt, bỏ xác.
  2. Đun sữa tươi thật nhỏ lửa, vừa đun vừa đảo đều tay để tránh sữa bị cháy .
  3. Khi thấy sữa đã ấm, cho nửa muỗng canh to nước cốt dừa vào. Nước cốt dừa giúp ca cao uống ngậy và thơm hơn, nếu không thích vị ngậy của nước cốt dừa thì có thể bỏ qua bước này.
  4. Dùng dụng cụ đánh trứng đảo đều sữa với nước cốt dừa, lúc này vẫn giữ nhỏ lửa.
  5. Tiếp tục đảo đều tay đến khi bột ca cao tan hoàn toàn rồi thêm muối, mật ong vào.
  6. Thức uống khi hoàn thành sẽ có màu nâu nhạt, mùi thơm đặc trưng của dừa và ca cao. Thức uống này có thể dùng nóng hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và sử dụng dần.

Công thức 9: Sinh Tố Bơ Ca Cao Chuối

Nguyên liệu:

  • Bơ chín 1 quả
  • Chuối chín 1 quả
  • Bột ca cao nguyên chất
  • Bơ đậu phộng
  • Mật ong
  • Sữa tươi, kem tươi hoặc nước cốt dừa

Thực hiện:

  1. Bơ nên chọn quả chín tới, ít xơ và chỉ đen, đặc biệt là chín tự nhiên. Bổ đôi quả bơ, bỏ hạt, nạo hoặc cắt nhỏ phần thịt cho vào bát riêng. Chuối đem lột vỏ, cắt thành miếng nhỏ.
  2. Cho bơ và chuối vào xay nhuyễn. Thêm bột ca cao cùng mật ong, bơ đậu phộng và lượng sữa tươi theo ý thích vào xay. Xay cho tất cả các nguyên liệu hòa mịn vào nhau.

Sinh tố sẽ ngon hơn nếu được uống lạnh. Đổ sinh tố ra cốc và cho vào ngăn mát trong 3-4 giờ.

Cho thêm một chút đậu phộng (lạc rang) giã lên trên cùng, hoặc thêm nước cốt dừa hoặc kem tươi để ly sinh tố hấp dẫn hơn

Lợi ích:

Theo chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Mộc Lan quả bơ có vị béo ngậy nên nhiều người nghĩ ăn có thể tăng cân. Thế nhưng, bơ là loại trái cây giàu vitamin, khoáng chất và chất béo tự nhiên. Hơn nữa, chất béo trong quả bơ là axit oleic tốt cho tim mạch, thúc đẩy việc đốt cháy mỡ hiệu quả.

Bên cạnh đó, chất xơ hòa tan trong chuối sẽ có vai trò cải thiện tiêu hóa, phòng chống nhiễm khuẩn dạ dày. Đối với những người thường xuyên chơi thể thao, sinh tố bơ ca cao chuối là thức uống nạp năng lượng nhanh tức thì, mà không ảnh hưởng đến cân nặng.

Công thức 10: Ca Cao Pha Mật Ong Hạt Chia

Nguyên liệu:

  • 1 muỗng canh bột ca cao
  • 1 muỗng canh mật ong nguyên chất
  • 2 muỗng canh hạt Chia
  • 1/4 muỗng cà phê bột quế
  • 500ml nước lọc

Thực hiện:

  1. Đun nóng 500ml nước lọc
  2. Nước sôi, cho ra ly, cho bột Ca cao, mật ong và bột quế vào, khuấy đều.
  3. Cuối cùng, cho thêm hạt Chia và thưởng thức. Dùng nóng hay lạnh tùy thích.

Công thức 11: Sữa Chua Ca Cao

Nguyên liệu:

  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 1 hộp sữa đặc Ông Thọ
  • 1 hộp sữa chua làm men
  • 5 lá gelatin dạng lá
  • Bột ca cao

Thực hiện:

  1. Ngâm lá genlatin với nước khoảng 15 phút cho lá genlatin nở.
  2. Cho sữa tươi, sữa đặc Ông Thọ vào nồi khuấy đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau. Đặt nồi chứa hỗn hợp sữa lên bếp nấu với lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp ấm lên thì tắt bếp.
  3. Cho genletin đã nở vào hỗn hợp sữa khuấy lên thật đều.
  4. Đổ từ từ sữa chua vào hỗn hợp sữa genlatin đang còn ấm tiếp tục khuấy khoảng 30 giây là được.
    Múc hỗn hợp sữa chua ra hủ, đậy nắp lại.
  5. Xếp các hủ sữa chua vào nồi, đổ nước nóng vào sao cho nước ngập khoảng 2/3 hủ, Ủ như vậy từ 6-8 tiếng.
  6. Sau khi đã ủ xong đem hủ sữa chua ra cất vào gan mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng.
  7. Múc một ít đá bào vào cốc, cắt sữa chua thành từng miếng xếp vào cốc rắc bột ca cao lên trên.

- Advertisment -

Most Popular

Ca cao

Tác giả: Lan Quan Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư Tên gốc: Ca cao Tên khoa học: Theobroma cacao Tên tiếng Anh: Cocoa 1. Tìm...

Tổng Hợp Công Thức Làm Chocolate Từ Bột Ca Cao

PHẦN 6: BỘT CA CAO LÀM CHOCOLATE Công thức 1: Chocolate Nguyên liệu: Bột ca cao: 220 gr Bơ: 170 gr Đường: 100 gr Sữa: 150...

Tổng Hợp Công Thức Giảm Cân Từ Bột Ca Cao

PHẦN 5: BỘT CA CAO GIẢM CÂN Công thức 1: Nguyên liệu cho bữa sáng giảm cân hiệu quả: Sữa chua ít đường 1 hộp 100g ...

Tổng Hợp Công Thức Dưỡng Tóc Từ Bột Ca Cao

PHẦN 4: BỘT CA CAO DƯỠNG TÓC Công thức 1: Dưỡng tóc bằng bột ca cao. Nguyên liệu: 3 muỗng canh bột ca cao 1 muỗng...

Recent Comments