5.3 C
New York City
Thứ Năm, Tháng Hai 20, 2020
Trang chủ Khoẻ đẹp Tổng Hợp Công Thức Làm Chocolate Từ Bột Ca Cao

Tổng Hợp Công Thức Làm Chocolate Từ Bột Ca Cao

PHẦN 6: BỘT CA CAO LÀM CHOCOLATE

Công thức 1: Chocolate

Nguyên liệu:

  • Bột ca cao: 220 gr
  • Bơ: 170 gr
  • Đường: 100 gr
  • Sữa: 150 ml
  • Muối : 1/4 thìa cà phê
  • Nước : 235 ml

Lưu ý: Muối là thành phần không bắt buộc

Thực hiện:

  1. Dùng phới đánh đều bơ và bột ca cao để chúng quyện vào nhau nhé.
  2. Đổ thêm nước vào hỗn hợp rồi đặt tất cả lên nồi đun. Sau đó, đặt lên bếp với lửa vừa phải nhé. Trong bước này không được để hỗn hợp bơ và bột ca cao bị sôi qua lâu, vì Chocolate sẽ có vị đắng, khét. Chỉ làm nóng hỗn hợp thôi nên ngay khi hỗn hợp sắp sôi nhớ phải tắt bếp ngay.
  3. Cho sữa tươi và đường vào hỗn hợp khi nó còn nóng nhé. Tiếp theo, dùng máy đánh trứng để trộn sao cho hỗn hợp bông mịn.
  4. Việc khá quan trọng nữa là nếm thử vì mình có thể cảm nhận được vị ngon của Chocolate thì thành phẩm đã thành công.
  5. Thêm vào đó, có thể cho thêm muối để hỗn hợp bớt vị ngậy quá.
  6. Chỉ cần chờ hỗn hợp nguội rồi bỏ lạnh là công việc chế biến Chocolate được hoàn thành rồi nhé. Chắc chắn Chocolate handmade sẽ là món quà ý nghĩa nhất trong những dịp đặc biệt.

Công thức 2: Chocolate Từ Sữa Bột Và Dầu Dừa

Nguyên liệu:

  • 45gr bột ca cao nguyên chất
  • 35gr sữa bột.
  • 55ml dầu dừa.
  • 5ml tinh chất vani.
  • 65gr đường bột.
  • Tô lớn
  • Nồi inox
  • Khuôn đổ Chocolate

Thực hiện:

  1. Cho các nguyên liệu bột ca cao nguyên chất , sữa bột, dầu dừa và đường bột vào trong tô lớn sau đó đun cách thủy. Nhớ khuấy đều tay để nguyên liệu hòa tan với nhau và không bị vón cục dưới đáy nồi hay tệ hơn là bị khét.
  2. Cho thêm phần tinh chất vani vào tô đang đun khuấy đều tay cho tan rồi tiến hành tắt bếp.
  3. Lấy khuôn ra, hình dạng Chocolate thế nào tùy thuộc vào khuôn của . Rót từ từ Chocolate vào khuôn, không nên rót quá đầy nhé. Sau đó làm lạnh Chocolate khoảng 3 tiếng là có thể dùng được

Công thức 3: Chocolate Từ Sữa Tươi

Nguyên liệu:

  • 150 ml sữa tươi
  • 220g bột ca cao
  • 160g bơ lạt
  • 150ml nước
  • 120g đường

Thực hiện:

  1. Cho hỗn hợp bột ca cao và bơ vào máy xay, nên cắt bơ nhỏ ra để dễ xay hơn. Xay đều khi nhuyễn rồi tắt máy.
  2. Cho 150ml nước vào nồi, bỏ toàn bộ nguyên liệu bước 1 vào đúng nóng. Chỉ nóng thôi không được để nguyên liệu quá sôi vì thành phẩm có thể có vị đắng.
  3. Thêm 150ml sữa vào hỗn hợp vừa đun , khuấy đều tay bằng muỗng hoặc dùng máy đánh trứng giúp nguyên liệu huyện vào nhau hơn.
  4. Trộn đến khi hỗn hợp mịn không còn vón cục nữa là được.
  5. Cho hỗn hợp vừa làm vào khuôn, hình dáng tùy thích. Sau đó làm lạnh khoảng 3 tiếng là thành phẩm.

Công thức 4: Chocolate Từ Kem Tươi Và Chocolate Thô

Nguyên liệu:

  • 100gr kem tươi
  • 300gr Chocolate thô
  • 40gr bơ nhạc
  • 100gr bột ca cao

Thực hiện:

  1. Làm tan chảy Chocolate thô. Mẹo: Chocolate cho vào ngăn đá cho thật lạnh khoảng 30 phút, sau đó lấy ra dùng dao sắc thành nững lát mỏng. Điều này sẽ giúp cho quá trình đun nhanh hơn.
  2. Cho phần kem vào nồi đung sôi, trong quá trình đun nhớ khuấy đều tay để kem tan đều và không bị cháy khét.
  3. Khi kem sôi thì tắt bếp và bỏ ngay phần Chocolate vừa sắc vào, quậy đều tay cho đến khi Chocolate tan và hòa quyện đều vào phần kem vừa đun.
  4. Cho phần bơ còn lại vào hỗn hợp vừa đun xong ở bước 2 khuấy đều tay đểu nguyên liệu tan đều. Trong trường hợp Chocolate không tan hết có thể đun nóng lại một lần nữa.
  5. Đổ nguyên liệu Chocolate vừa làm vào khuôn sau đó làm lạnh khoảng 3–5 tiếng để Chocolate đông cứng lại. Để tăng mùi vị, có thể rắc một lớp bột ca cao lên mặt Chocolate trước khi ăn.

 

- Advertisment -

Most Popular

Ca cao

Tác giả: Lan Quan Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư Tên gốc: Ca cao Tên khoa học: Theobroma cacao Tên tiếng Anh: Cocoa 1. Tìm...

Tổng Hợp Công Thức Làm Chocolate Từ Bột Ca Cao

PHẦN 6: BỘT CA CAO LÀM CHOCOLATE Công thức 1: Chocolate Nguyên liệu: Bột ca cao: 220 gr Bơ: 170 gr Đường: 100 gr Sữa: 150...

Tổng Hợp Công Thức Giảm Cân Từ Bột Ca Cao

PHẦN 5: BỘT CA CAO GIẢM CÂN Công thức 1: Nguyên liệu cho bữa sáng giảm cân hiệu quả: Sữa chua ít đường 1 hộp 100g ...

Tổng Hợp Công Thức Dưỡng Tóc Từ Bột Ca Cao

PHẦN 4: BỘT CA CAO DƯỠNG TÓC Công thức 1: Dưỡng tóc bằng bột ca cao. Nguyên liệu: 3 muỗng canh bột ca cao 1 muỗng...

Recent Comments