2 C
New York City
Thứ Năm, Tháng Hai 20, 2020
Trang chủ Khoẻ đẹp Tổng Hợp Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Bột Ca Cao

Tổng Hợp Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Bột Ca Cao

PHẦN 2: BỘT CA CAO CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Công thức 1: Kem Ca Cao

Nguyên liệu:

  • Bột ca cao: 20 gr
  • Sữa đặc có đường: 120 ml
  • Kem whipping: 200 ml
  • Chocolate: 40 gr
  • Nước sôi: 40 ml
  • Đường kính: 2 thìa cafe (hoặc tùy khẩu vị)

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị bột ca cao và Chocolate

+ Chuẩn bị bột ca cao: Cho bột ca cao vào trong một chiếc bát nhỏ. Từ từ chế 40 ml nước sôi vào bát bột và khuấy nhẹ. Tiếp đến, khuấy đều tay để bột tan kỹ trong nước, không bị vón cục.
+ Chocolate: Cho 40 gr Chocolate vào một chiếc bát con khác cùng với khoảng 10ml nước lọc. Đem phần hỗn hợp này vào lò vi sóng và bật chế độ nấu chừng 1 phút cho Chocolate được mềm ra. Sau 1 phút, nhấc bát Chocolate ra ngoài và dùng đũa đánh tan hỗn hợp.
*Nếu không dùng lò vi sóng có thể nấu một nồi nước sau đó đặt 1 bát thủy tinh lớn hơn miệng nồi lên trên và cho Chocolate vào để làm tan chảy Chocolate

Bước 2: Làm kem whipping

Cho kem vào một chiếc âu lớn (để quá trình đánh kem không bị tràn).
Dùng máy đánh kem và đánh cho tới khi hỗn hợp whipping cream bông mịn lên là được. Nếu không có máy, có thể dùng tới phới đánh trứng để thực hiện.

Bước 3: Hoàn thiện món kem Chocolate

Trước tiên, cho vào bát whipping cream đã đánh bông phần sữa đặc + bột ca cao + Chocolate nung chảy + đường kính vào chung. Dùng phới đánh trứng nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp sao cho thật mịn.

Sau khi trộn hỗn hợp kem ca cao xong, cho hỗn hợp vào một chiếc hộp hoặc khuôn làm kem đã chuẩn bị sẵn và dàn cho thật phẳng. Cho âu kem này vào trong ngăn đá tủ lạnh và để cho kem đông lại trong ít nhất 4 tiếng.

Công thức 2: Kem Chuối Ca Cao

Nguyên liệu:

  • 2 trái chuối chín
  • 2 muỗng canh bơ đậu phộng
  • 2 muỗng cafe bột ca cao nguyên chất
  • 100 ml kem whipping

Thực hiện:

  1. Chuối lột vỏ, và cắt thành lát rồi cho vào 1 hộp đậy kín, ngay sau đó bỏ vào ngăn đông tủ lạnh khoảng tầm 2 tiếng.
  2. Sau đó lấy chuối từ trong tủ lạnh ra rồi cho vào máy sinh tố cùng kem sữa tươi đem xay thật nhuyễn. Rồi cho thêm bột ca cao nguyên chất vào rồi xay tiếp cho hỗn hợp hòa quyện đều với nhau.
  3. Nếu có máy làm kem: Hãy để cho hỗn hợp thật lạnh rồi cho vào máy quay khoảng tầm 30 phút là được.
  4. Nếu không có máy làm kem: Cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi lấy ra đánh tan phần đông đá, làm như vậy khoảng 2-3 lần là đã có được món kem xốp, mềm và thơm ngon.
  5. Tiếp đến hãy bỏ bơ đậu phộng vào xay cho thật quyện đều, sẽ có ngay 1 hỗn hợp kem đã quyện đều và thật mịn.
  6. Cho phần kem chuối vào hộp, đậy kín, cất vào ngăn đông đá của tủ lạnh trong tầm khoảng 8 tiếng. Cứ tầm 2 tiếng các hãy đem hộp kem ra dùng muỗng lớn để trộn đều lên, làm khoảng thêm 3 lần như vậy.

Công thức 3: Kem Ca Cao Hạt Điều

Nguyên liệu:

  • Hạt điều (còn gọi là hột đào lộn)
  • 2 thìa rượu Tequila
  • 4 thìa nước cốt dừa
  • 1 thìa va ni
  • 1/2 cốc nước
  • 2 thìa bột ca cao

Thực hiện:

  1. Đổ hạt điều, bột ca cao nguyên chất và rượu Tequila vào máy xay thực phẩm.
  2. Cho thêm nước cốt dừa và kem vani.
  3. Đổ thêm một ít nước vào máy xay rồi đánh đều đến khi hỗn hợp mềm, bông và quyện vào nhau.
  4. Lấy hỗn hợp ra và cho vào tủ lạnh vài giờ trước khi ăn.
  5. Nếu muốn, có thể bẻ thêm một ít vụn sô cô la và rắc lên phía trên. Trang trí một quả dâu tây hoặc mâm xôi lên trên cùng và thưởng thức

Công thức 4: Kem Ca Cao Hương Dừa

Nguyên liệu:

  • 400ml sữa dừa loại chất béo
  • 1+1/4 chén đường hạt
  • ½ chén bột ca cao không đường
  • 1 thìa café bột espresso
  • ½ thìa café muối

Thực hiện:

  1. Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một chiếc nồi nhỏ. Đun sôi sau đó hạ nhiệt xuống thấp hơn. Khuấy đều thường xuyên để hỗn hợp hòa vào nhau, trở nên đặc hơn. Bước này mất khoảng 8 phút.
  2. Đổ hỗn hợp vừa nấu vào một khay đựng. Để khay này trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất ba giờ cho đến một ngày (tốt nhất là để qua đêm).
  3. Mang kem ra ngoài và đánh bằng máy làm kem theo hướng dẫn kĩ thuật của máy.
  4. Cho kem vào lại khay và để trong ngăn đông cho đến khi kem trở lên đông cứng lại, mất ít nhất 3 giờ.

Công thức 5: Bánh Bông Lan Ca Cao

Nguyên liệu:

  • Bột mì đa dụng số 8 : 70g
  • 20 g bột ca cao nguyên chất
  • 30 g bột bắp
  • 4 quả trứng gà
  • 100 g đường
  • 60 ml sữa ko đường
  • 1/2 quả chanh (vắt lấy nước)
  • 1 ống vani
  • 15 ml dầu ăn
  • 1 ít muối

Thực hiện:

  1. Rây đều tay cho mịn bột mì, bột bắp và bột ca cao
  2. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho lòng đỏ trứng, 1 ít muối, 50 g đường vào tô khuấy đều tay cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt. Cho tiếp 60ml sữa ko đường, 1 ống vani, 15 ml dầu ăn khuấy đều
  3. Phần hỗn hợp bột chia làm 3 phần. Cho từ từ từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ trứng khuấy đều cho tan, làm tương tự cho đến khi hết hỗn hợp bột
  4. Phần lòng trắng trứng nên dùng máy đánh ở tốc độ thấp nhất cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho 1/2 quả chanh (vắt lấy nước) vào tiếp tục đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần cho đường từ từ vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.
  5. Chia hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông cứng làm 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp bột + lòng đỏ trộn nhẹ nhàng đều tay theo chiều từ dưới lên cho đến khi hỗn hợp đều, mịn là dừng. Trộn nhẹ nhàng ko làm xẹp lòng trắng, ko trộn quá lâu bánh sẽ bị chai. Trộn theo chiều hất ở dưới lên trên để bột ko bị lắng dưới đáy.
  6. Sử dụng nồi cơm điện chống dính quét 1 lớp dầu ăn vào nồi. Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, dùng spatula (cây vét bột) dàn đều cho mặt bột mịn, gõ nồi cơm nhẹ cho bọt khí vỡ.
  7. Bật chế độ Cook đến khi nồi chuyển sang chế độ Warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p. Sau 20p lật mặt bánh bông lan ca cao lại rồi bấm Cook thêm 1 lần nữa. Dùng tăm kiểm tra bánh nếu tăm không dính tức bánh đã chín, nếu còn ướt thì bấm thêm lần nữa. Khi bánh chín hoàn toàn lấy ra khỏi nồi bánh sẽ co lại.

Công thức 6: Bánh Quy Ca Cao

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh :

  • 200gr bột mì
  • 2gr muối
  • 50ml nước đá lạnh
  • 120gr bơ lạt
  • 20gr bột ca cao nguyên chất
  • 15gr đường

Phần nhân sữa dừa ca cao:

  • 20gr bột ca cao nguyên chất
  • 2 muỗng sữa đặc
  • 200 gr dừa bào sợi.
  • 150gr đường
  • 100ml sữa tươi

Thực hiện:

1. Phần nhân bánh:

Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên vào nhau, thêm vào 50ml nước lọc và cho hết vào máy xay sinh tố, xay cho thật mịn hỗn hợp. Rồi đổ tiếp hỗn hợp đã xay này vào 1 chảo chống dính, đun với mức lửa thật nhỏ. Đảo thật cho đều tay, đến khi thấy hỗn đặc sách lại và kết dính thành 1 khối. Đợi cho nhân nguội bớt, rồi sẽ chia đều và vo nhân thành viên nhé.

2. Phần vỏ bánh:

Trộn bột + đường và muối cho thật đều, rồi cho thêm bơ vào đánh cho đến khi hỗn hợp này quyện vào với nhau, cho từ từ phần nước đá lạnh vào cho đến khi thấy hỗn hợp bột quyện thành một khối tròn là được, để bột nghỉ cho bột vào tủ lạnh tầm 30′.

Sau khoảng 30 phút, lấy bột ra rồi lấy cán cán bột thành hình tròn, cho viên nhân vào giữa, rồi bọc kín nhân.

Sau khi tạo hình bánh xong, tiếp theo chúng ta bắt đầu công đoạn nướng bánh, cho khay bánh vào tủ lạnh để định hình bánh. Sau đó bật sẳn lò nướng, làm nóng lò ở tầm khoảng 200 độ C trong 10 phút. Cho hết bánh vào nướng ở nhiệt 200 độ, và thời gian nướng khoảng: 20 phút.

Tùy thuộc vào mỗi lò nướng có nhiệt độ khác nhau,thấy bánh đã dần khô mặt và cứng giòn thì tắt lò, lấy bánh ra.

Công thức 7: Bánh Cookie Chocolate.

Nguyên liệu:

  • 1/2 chén bơ lạt, để chảy ở nhiệt độ phòng
  • 125g đường cát, chia 2 phần bằng nhau
  • 40g đường bột
  • 1/2 chén dầu ăn
  • 1 quả trứng
  • 3/4 muỗng cà phê bột bắp
  • 1/4 muỗng cà phê baking soda
  • 1/4 muỗng cà phê Cream of tartar
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 25g bột ca cao nguyên chất
  • 2,5 chén bột mì

Kem phủ Chocolate

  • 1/2 chén bơ lạt, để mềm ở nhiệt độ phòng
  • 1,5 chén đường bột
  • 15g bột ca cao nguyên chất
  • 1/4 chén heavy cream
  • 1/2 muỗng cà phê vani bánh cookie chocolate

Hướng dẫn làm bánh cookie chocolate

  1. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C
  2. Trong một âu lớn, trộn bơ, 100g đường và 40g đường bột. Thêm dầu ăn, trứng và trộn đều (hỗn hợp A).
  3. Trong âu khác, trộn bột bắp, baking soda, cream of tartar, muối, bột ca cao và bột mì cho đều (hỗn hợp B).
  4. Rây từ từ hỗn hợn B vào A và trộn đều
  5. Viên từng viên bột kích thước khoảng 2,5 cm xếp đều lên giấy nến.
  6. Cho 25g đường còn lại vào chén. Bọc ly thủy tinh bằng màng thực phẩm. Nhúng ly vào chén đường và ép viên bột cho dẹp xuống.
  7. Nướng bánh ở 180 độ trong 8 phút. Để nguội trên giá nướng. Sau đó có thể giữ lạnh ở ngăn mát trước khi ăn

Hướng dẫn làm Kem phủ Chocolate

  1. Dùng máy trộn bơ, đường và heavy crem và bột ca cao đánh ở tốc độ vừa . Thêm vani và trộn cho đến khi mịn.
  2. Phết 1 lượng vừa đủ lên cookie đã nguội.

Công thức 8: Bánh Phô Mai Ca Cao

Nguyên liệu:

Phần bánh ca cao

  • 100g bột mỳ đa dụng
  • 50g bột ca cao nguyên chất
  • Nửa thìa nhỏ bột nổi
  • 1/4 thìa nhỏ muối
  • 140g đường
  • 150g bơ
  • 3 quả trứng gà
  • 1 thìa nhỏ tinh chất vani 15ml sữa tươi

Phần phô mai :

  • 225g phô mai (creamcheese) ở nhiệt độ phòng
  • 40g đường
  • 1 quả trứng gà
  • 1 thìa nhỏ tinh chất vani.

Thực hiện:

Bước 1: Phần bánh ca cao

Khuôn chữ nhật lót giấy nến để chống dính, nếu dùng khuôn chống dính sẵn chỉ cần chống dính bề mặt đáy của khuôn.

Trộn bột mỳ, bột ca cao, muối, bột nổi vào âu sạch.

Bước 2:

Đun cách thuỷ cho bơ tan chảy, hoặc cho vào lò vi sóng bấm khoảng 30 giây để bơ tan chảy, trộn đường vào cho tan, để nguội bớt.

Bước 3:

Dùng máy đánh trứng cầm tay cho từng quả trứng vào đánh cho nhuyễn, đến khi trứng hòa quyện với hỗn hợp bơ đường thì cho tiếp sữa tươi vào.

Bước 4:

Dùng đồ rây, rây hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ trứng, đồng thời dùng phới trộn, cuối cùng cho vani vào, trộn đều.

Bước 5:

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dàn đều. để dành lại khoảng hai thìa nhỏ hỗn hợp bột để đổ lên bề mặt kem phô mai để tạo hình.

Bước 6:

Phô mai cho ra âu sạch, cho trứng, đường và vani vào dùng máy đánh trứng đánh từ 4 đến 6 phút đến khi hỗn hợp quyện đều, mịn dẻo.

Bước 7:

Đổ hỗn hợp ở bước 7 lên trên bề mặt hỗn hợp ở bước 5, dàn đều.

Bước 8:

Cho phần bột bánh ca cao để dành ở bước 5 vào túi nilon sạch, cắt đầu bao, dùng tay đi vài đường zích zắc lên bề mặt hỗn hợp phô mai, tiếp theo dùng đầu tăm xoắn tròn vài vòng.

Bước 9:

Lò bật trước 170 độ C khoảng 3 phút cho nóng, cho khay bánh vào nướng từ 30 đến 40 phút đến khi dùng tăm xâm thử vào bánh không còn dính vào đầu tăm là bánh chín, lấy ra khỏi lò để nguội, cắt lát vừa ăn, dùng kèm với nước trà nóng.

Công thức 9: Trân Châu Ca Cao

Nguyên liệu:

  • 100g bột năng,
  • 20g bột ca cao,
  • 10g đường nâu,
  • 100ml nước,
  • 50g bột năng làm bột áo.

Thực hiện:

  1. Đầu tiên cho bột năng, bột ca cao, đường, nước vào chảo chống dính, chỉnh nhỏ lửa. Chú ý khuấy đều tay liên tục đến khi bột quánh đặc lại thì nhắc chảo xuống.
  2. Để cho bột nguội bớt, rồi nhào bột thật mịn, cho đến khi bột sờ vào không dính tay là được. Nếu bột bị khô hãy cho thêm nước, bột ướt thì cho thêm bột năng. Khi bột nguội rồi vò thành những viên tròn nhỏ có kích thước to bằng hạt lạc, có thể rắc bột năng vào để các hạt không bị dính vào nhau.
  3. Tiếp theo đun nước sôi và thả trân châu vào luộc, cho đến khi trân châu chín , nổi lên trên mặt nước thì tiếp tục đun thêm khoảng 2-3 phút nữa rồi vớt ra.
  4. Lấy trân châu vừa vớt ra ngâm vào tô nước lạnh hoặc nước đá trong vòng 1 phút, rồi vớt ra, để ráo. Khi trân châu đã ráo hãy đem ngâm vào nước đường nâu pha sẵn cở từ 45 phút đến 1 tiếng cho thật thấm đường là đã có trân châu làm từ bột ca cao hoàn chỉnh.

Lưu ý:

Nếu quá nhiều trân châu mà chưa sử dụng hết thì đem phần dư lại bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh.Khi nào muốn dùng thì rã đông là được.

- Advertisment -

Most Popular

Ca cao

Tác giả: Lan Quan Tham vấn y khoa: TS. Dược khoa Trương Anh Thư Tên gốc: Ca cao Tên khoa học: Theobroma cacao Tên tiếng Anh: Cocoa 1. Tìm...

Tổng Hợp Công Thức Làm Chocolate Từ Bột Ca Cao

PHẦN 6: BỘT CA CAO LÀM CHOCOLATE Công thức 1: Chocolate Nguyên liệu: Bột ca cao: 220 gr Bơ: 170 gr Đường: 100 gr Sữa: 150...

Tổng Hợp Công Thức Giảm Cân Từ Bột Ca Cao

PHẦN 5: BỘT CA CAO GIẢM CÂN Công thức 1: Nguyên liệu cho bữa sáng giảm cân hiệu quả: Sữa chua ít đường 1 hộp 100g ...

Tổng Hợp Công Thức Dưỡng Tóc Từ Bột Ca Cao

PHẦN 4: BỘT CA CAO DƯỠNG TÓC Công thức 1: Dưỡng tóc bằng bột ca cao. Nguyên liệu: 3 muỗng canh bột ca cao 1 muỗng...

Recent Comments